Trang chủ » Buổi sáng diệu kỳ – Hal Elrod

Buổi sáng diệu kỳ – Hal Elrod

Một thống kê cho rằng, cứ 10 người thành công trên thế giới thì có tới 9 người trong số họ thức dậy trước 6 giờ sáng. Con số trung bình dao động từ 5 giờ tới 5 giờ 45.

Vậy điều đáng lưu tâm ở đây là gì? Phải chăng dậy sớm là để thành công?

Buổi sáng diệu kỳ

Không có gì đảm bảo rằng chỉ cần bạn dậy sớm thì bạn sẽ lập tức thành công nhưng khi dậy sớm, chắc chắn bạn sẽ giúp bạn có thêm thời gian trong ngày, hoặc chí ích là tận hưởng bầu không khí trong lành hơn.

“Những chiến lược giúp bạn tràn đầy năng lượng, sức khỏe và sự hứng khởi để bắt đầu ngày mới hiệu quả” – đó là lời giới thiệu của Hal Elrod về cuốn sách lọt top bán chạy nhất của anh – “The Miracle Morning” hay còn có tựa Việt là “Buổi sáng diệu kỳ“.

Cuốn sách bắt đầu với câu chuyện về một ngày bình thường như bao ngày bình thường khác của Hal. Anh thức giấc nhưng lại không thể cử động được. Sau sáu ngày bất tỉnh và mười một cái xương gãy, não của anh đã bị tổn thương vĩnh viễn. Bác sĩ đã cho rằng anh sẽ không bao giờ đi lại được nữa.

Với một người trẻ và sống ở đất nước của những giấc mơ như Hal, việc đối mặt với sự thật phũ phàng ấy thật không dễ dàng gì. Song, điều gì đã giúp anh từ một người bên bờ tuyệt vọng trở thành một trong những diễn giả nổi tiếng quốc tế, huấn luyện viên cá nhân thành công và đặc biệt còn là một nghệ sĩ hip hop?.

Hal Elrod chọn cách đối mặt, chấp nhận sự thật và biết ơn vì mình vẫn còn sống, hơn hết anh chọn làm một việc tưởng chừng không liên quan đó là “thức dậy sớm hơn”.

Chúng ta luôn tìm kiếm hạnh phúc, có phải không? Cố gắng làm việc, luôn bận rộn chỉ để hy vọng ngày mai sẽ tốt hơn, nhưng một ngày mai như thế nào mới được xem là trọn vẹn tốt?

“Cuộc sống bắt đầu phía cuối vùng thoải mái của bạn” – Neale Donald Walsch.

Thú thật, việc dậy sớm với tôi cũng chẳng dễ dàng gì ở những ngày thử nghiệm đầu tiên sau khi đọc xong “Buổi sáng diệu kỳ”. Đơn giản vì chiếc giường êm ái luôn thoải mái hơn tiếng chuông báo thức chói tai. Tuy nhiên mọi thứ sẽ dần trở thành thói quen sau hai mươi mốt ngày và việc luôn muốn trở thành con người mà bản thân cần để tạo ra mọi thứ tôi từng mong muốn trong cuộc sống, khiến việc “thức dậy sớm” bỗng trở thành một sự hứng khởi lạ kỳ. Giống như việc bạn biết mẫu giày bạn yêu thích sẽ chính thức mở bán ngày mai khiến bạn nôn nao mong ngày mới đến thật nhanh để có thể chạy ngay ra cửa hàng mua nó càng sớm càng tốt.

Cách Hal nói về lợi ích của việc “thức dậy sớm” không nhiều bằng việc anh chỉ ra những phương pháp để giúp bạn vượt qua cám dỗ của chiếc giường và gạt bỏ sự nóng nảy với cái đồng hồ hay những biện hộ cho việc “Tôi không có thời gian để dậy sớm”.

Buổi sáng diệu kỳ - Hal Elrod. (Ảnh: thinknshare)
Buổi sáng diệu kỳ – Hal Elrod. (Ảnh: thinknshare)

Thử thách thay đổi cuộc sống

“Thức dậy sớm” là một thử thách thật sự!

Vì nếu mãi chìm vào giấc ngủ rồi ôm ấp hy vọng cuộc đời thay đổi, thì có lẽ tất cả cũng chỉ diễn ra trong mơ mà thôi.

“Buổi sáng diệu kỳ” của Hal Elrod không phải là một cuốn sách hô hào khẩu hiệu “dậy sớm để thành công”. Nó là một quyển sách thực chiến, không lạm dụng lý thuyết mà vạch rõ hướng dẫn thực hành một cách chi tiết. Theo cách nói của Hal, nó như việc bạn bắt đầu một ngày mới với một vài “nghi lễ” nhất định. “Buổi sáng kỳ diệu” xây dựng một hệ thống các bước để bạn thực hiện tất cả các nghi lễ quan trọng nhất trước khi bắt đầu một ngày, nhằm giúp cho việc thức dậy lúc 5 giờ sáng trở thành niềm yêu thích chứ không phải một việc bị ép buộc.

Những người thành công luôn là những người dám vượt ra khỏi “vùng thoải mái” của bản thân. “Buổi sáng diệu kỳ” của Hal xứng đáng là một cuốn sách gối đầu giường, bởi nó mang một góc nhìn mới và tích cực về những điều tưởng chừng khó khăn, không thể nhưng lại rất dễ dàng thực hiện, nếu bạn chấp nhận loại bỏ vùng an toàn của bản thân để tiến tới công cuộc cải thiện và nâng cao chất lượng đời sống chính mình.

Hãy nghĩ đơn giản, thức dậy sớm một chút để tận hưởng thêm chút không khí trong lành, để không phải gấp gáp trong việc pha cà phê, lựa quần áo hoặc trang điểm. Mọi thứ đều có thể diễn ra nhẹ nhàng, thư thái vì bạn đã chọn cho bản thân thêm chút ít thời gian để thức thay vì ngủ.

Nếu được, tôi vẫn khuyên bạn thử đọc qua quyển sách này một lần để thấy chuyện “dậy sớm một chút” cũng không khó khăn như bạn tưởng.

Bên cạnh đó, Hal Elrod còn gợi ý thêm khá nhiều phương pháp giúp bạn tái tạo năng lượng bên trong để khởi động ngày mới một cách hiệu quả và thu hút thêm nhiều điều tích cực vào cuộc sống.

Hành trình tiến tới “Buổi sáng diệu kỳ” sẽ tùy thuộc khá nhiều vào mức độ tự kỷ luật cá nhân. Tuy nhiên tôi tin, nếu đã thử thức dậy trước bình minh bạn sẽ nhận ra rằng “Cuộc sống luôn bắt đầu vào mỗi sớm mai” – Joel Ossteen.

Chúc cho ngày mới của bạn thật trong lành!

XEM THÊM

Để lại một bình luận