Trang chủ » Giới Thiệu

XomSach là blog chia sẻ nội dung chính về Sách, chia sẻ cảm nhận cá nhân người viết về Sách và từ đó giúp bạn đọc có thêm thông tin trước khi quyết định tìm đọc mỗi tựa Sách. Quan điểm cá nhân mình thấy thật sự mỗi chúng ta không có quá nhiều thời gian như chúng ta vẫn nghĩ, chính vì vậy việc đọc gì, học hỏi gì đôi khi cũng cần phải cân nhắc lựa chọn thật kỹ. Xóm Sách hy vọng những chia sẻ, cảm nhận ở mỗi tác phẩm được review tại blog sẽ giúp bạn chọn lọc được tựa sách phù hợp để đọc.

Tên gọi Xóm Sách đơn giản là một cái tên nghe cho gần gũi, dân dã cũng như ngụ ý việc đọc những tựa sách phù hợp đôi khi sẽ giúp bạn tìm thấy mình, thấu hiểu mình và hoàn thiện sự bình yên trong tâm hồn vốn dĩ đầy ngóc ngách của chúng ta vậy.

Cụ thể mình chia là 3 nhóm: Tác giả Sách, Người bán, Người mua. Các chủ đề nội dung, công cụ hỗ trợ sẽ xoay quanh giải quyết vấn đè của 3 nhóm này.

Hiện các chuyên mục chủ yếu tại Xóm Sách hiện tại gồm có:

 • Review Sách: chia sẻ cảm nhận, review sách, gợi ý những tựa sách hay cân nhắc đọc. Dù vậy, mình hy vọng sau khi đọc bài review bạn cũng nên tìm đọc thêm lời giới thiệu từ dịch giả, tác giả cũng như mục lục trước khi quyết định tựa sách có phù hợp với mình không nhé.
 • Giới Thiệu Sách: lời giới thiệu của tác giả, đánh giá của dịch giả đối với các tác phẩm cùng thời điểm xuất bản. Nội dung này kết hợp với các bài review (nếu có) sẽ giúp đọc giả nhận định nó có phù hợp với mình không trước khi quyết định đón đọc.
 • Top Sách Best Seller: liên tục cập nhật và tổng hợp Top 1-100 sách bạn chạy theo tuần, tháng, quý và năm tại các Nhà Sách Online tại Xóm Sách. Dữ liệu này được thu thập và tính toán tự động dựa theo doanh số bán ra của các đơn vị top đầu về bán sách trực tuyến, có thể thông tin xếp hạng không hoàn toàn chính xác nhưng là số liệu bạn nên tham vấn.
 • Nhà Sách Online: thông tin gợi ý danh sách các đơn vị bán sách trực tuyến uy tín tại Việt Nam và thông tin ưu đãi, khuyến mãi, mã giảm giá sách khi mua online.

Xóm Sách là 1 blog thành viên thuộc blog PolyXGO, được phát triển với mục đích là kiếm thêm thu nhập từ việc đặt quảng cáo, giới thiệu, cảm nhận sách cùng phương châm hoạt động chính là:

 • Góp phần truyền tải văn hóa đọc cùng mọi người chưa, đã, sẽ và đang yêu thích đọc Sách. Kết nối những người yêu thích Sách tiếp cận được với nhiều tác phẩm ý nghĩa, phù hợp.
 • Người Viết có thể thỏa đam mê chia sẻ, giúp đỡ người đọc, người viết khác tiếp cận những tác phẩm hay và kiếm thêm thu nhập từ đam mê của mình.
  ✅ Đối với những bài review chia sẻ trong các cuộc thì viết hàng tháng có giải trên group Xóm Sách thì mình sẽ biên tập và đăng tải trên blog.
  ✅ Đối với những bài review khác của thành viên trên group hoặc các bài không có giải nếu đăng trên blog XomSach.com đồng nghĩa với việc mình đã liên hệ và thỏa thuận với người viết.
 • Nguồn thu: hiện tại blog chưa có nguồn thủ đủ duy trì, tuy nhiên mình cam kết chia sẻ:
  ✅ Vĩnh viễn 25% cho các tổ chức xã hội. Khoản này được sử dụng đóng góp vào các quỹ từ thiện, cộng đồng, xã hội uy tín tại Việt Nam, báo cáo được cập nhật hàng tháng trên https://thank.zone/
  ✅ Vĩnh viễn 25% cho các hoạt động: review, quà tặng, minigame,… trên group Xóm Sách.
  Hiểu 1 cách đơn giản là mỗi một quyển sách bạn mua từ liên kết bất kỳ trên Xóm Sách là bạn đã mang lại 1 số tiền hoa hồng giúp Xóm Sách duy trì hoạt động, cũng như giúp đỡ mọi người.

Người bán trên Xóm Sách

Xóm Sách không kinh doanh, không bán Sách. Nhưng blog cũng hỗ trợ:

 • Người bán được đăng bán Sách trên Group Xóm Sách và blog XomSach.com.
 • Người đọc được đăng nhượng lại Sách trên Group Xóm Sách.

Tuy nhiên, mình có quy định thỏa thuận cụ thể để đảm bảo quyền lợi giữa các bên, cũng như tích hợp các tính năng đáp ứng điều này trên blog XomSach.com trong thời gian tới.

Tác giả bài đánh giá sách

 • Bài đánh giá Sách trên Xóm Sách là sự thỏa thuận được sự đồng ý của Người Viết đối với Xóm Sách. Mỗi bài review Sách tại Xóm Sách đều được mình thỏa thuận quyền sử dụng và chi trả nhuận bút tương xứng với người Viết.
 • Bài đánh giá Sách trên Xóm Sách thuộc quyền sở hữu của người viết đánh giá và Xóm Sách. Xóm Sách tôn trọng và chấp nhận việc tác giả sử dụng bài viết trên blog cá nhân và page cá nhân với hastag #xomsach và trích dẫn link bất kỳ về Xóm Sách.
 • Mọi chia sẻ khác vui lòng ghi chú nguồn về bài viết trên Xóm Sách hoặc blog tác giả. Hy vọng mọi người, blogger và công đồng tôn trọng tác giả, người viết và giá trị của con chữ.

Cảm ơn bạn ghé thăm Xóm Sách!

Xóm Sách (Ảnh: Google)
Xóm Sách (Ảnh: Google)