Trang chủ » Tác Quyền Ở Việt Nam Hãy Nghĩ Thoáng Một Chút!

Tác Quyền Ở Việt Nam Hãy Nghĩ Thoáng Một Chút!

Tác quyền Sách đặc biệt quan trọng đối với hầu hết các tác giả kinh doanh từ tác phẩm của mình. Điều này càng quan trọng hơn khi tác quyền được gắn kết với các nhà xuất bản, công ty đối tác của họ. Trong nội dung sau mình sẽ chia sẻ dựa trên góc nhìn và quan điểm cá nhân, nếu có gì không phải mình mong các tác giả, đọc giả bỏ qua cho mình nhé!

Sách lậu có thật sự là xấu không?

Sách không tác quyền một phần nào đó có thể tiếp cận người không có điều kiện tốt hơn? Những người này có thể có trải nghiệm đánh giá khác biệt, qua chia sẻ của họ cũng gián tiếp phần nào giới thiệu sách tới nhiều người phù hợp và họ có thể chi trả tốt hơn. Thực tế cùng một tựa sách sách bạn sẽ thấy góc nhìn, cảm nhận của người khánh kiệt so với người đầy đủ hơn trong cuộc sống sẽ có sự khác biệt hoàn toàn. Những đóng góp nhận định của đa dạng đọc giả sẽ giúp tác giả hoàn thiện hơn, bổ sung nhiều chất liệu hơn cho các tác phẩm mới về sau.

Dưới góc độ đặt vị trí giả định mình là nhà văn thì mình cũng rất vui khi đọc giả đón nhận tác phẩm dù bằng cách này hay cách khác. Người viết sách không phải ai cũng viết để kiếm tiền. Họ viết để chia sẻ, lưu giữ những giá trị tốt đẹp, viết để trải nghiệm, viết vì sở thích, viết vì muốn chia sẻ nhật ký cuộc đời mình,… Gần như những nhà chính trị, kinh tế, vĩ nhân hay những người có tầm ảnh hưởng lớn họ đều xuất bản những quyển sách nhật ký của riêng mình.

Có thể bạn quan tâm: Sách Không Tác Quyền Đọc Hết 1 Phần Hãy Mua Sách Ủng Hộ Tác Giả

Việt Nam vẫn là đất nước đang phát triển

Nước ngoài có luật tác quyền tốt nhưng vẫn nhiều ebook không có bản quyền mà chúng ta có thể tải ở vô số site trên internet. Chung quy vấn đề vẫn nằm ở chỗ là một số tác giả có thể chấp nhận điều này để tác phẩm của họ có thể tiếp cận được nhiều người hơn.

Nói như vậy cũng không có nghĩa là mình cổ vũ cho việc chấp nhận sách lậu, sách không có bản quyền tác giả mà chúng ta nên hạn chế. Dĩ nhiên, mình luôn luôn trả tiền để đặt mua những tựa sách mình đọc và mình cũng không phủ nhận mình vẫn đọc sách lậu, đặc biệt là ebook.

Hy vọng mọi người ai có khả năng thì cố gắng hỗ trợ tác giả mua sách được xuất bản tại các đơn vị được ủy quyền, thương mại hợp pháp. Tùy vào từng chủ đề nội dung mà tác giả chắc chắn đã bỏ rất nhiều công sức, tâm huyết, trải nghiệm, kinh nghiệm thực tế vào tác phẩm của họ. Tác giả của một dòng sách, đặc biệt là tiểu thuyết, trinh thám khi họ có thể sống với nghề của mình thì sự cống hiến và những tác phẩm hay sẽ có cơ hội ra đời và quay lại phục vụ đời sống tinh thần của người đọc.

Mức giá vài chục tới vài trăm ngàn cho một quyển sách thực tế hoàn toàn không đắt? không hề đắt phải không?

Thảo luận của bạn