Trang chủ » Hãy Gửi Cho Tôi Quyển Sách Có Vẻ Bề Ngoài “Xấu” Nhất!

Hãy Gửi Cho Tôi Quyển Sách Có Vẻ Bề Ngoài “Xấu” Nhất!

Thời còn đi học mỗi lần tìm và mua sách tôi khá khó tính trong việc chọn thể loại và nội dung để đọc, nhưng hình thức sách lại không quá quan trọng với tôi. Đúng hơn là tôi luôn luôn chọn quyển sách “xấu” nhất trên kệ sách, có lẽ bởi vì xuất thân từ một đứa trẻ khó khăn nên tôi có cái gì đó đồng cảm, kể cả với sách. Tôi thực sự là một người khá nhu nhược và dễ để cảm xúc chi phối, lay động.

Có thể nhiều người nghĩ rằng những gì xấu xí đều là những thứ khó trân trọng? Thế nhưng mọi thứ tồn tại ở đó đều luôn luôn có ý nghĩa và lý do của nó. Bạn có thể thấy một người ăn mặc rách rưới, nhếch nhác trước mắt nhưng bạn không thể thấy được lý do thật sự của điều bạn thấy là gì nếu bạn không phải là họ hoặc ít nhất không đặt bạn vào họ. Đó có thể là những cảm giác thật sự rất khó khăn, rất khó khăn!

Hãy gửi cho tôi quyển sách có vẻ bề ngoài "xấu" nhất!
Hãy gửi cho tôi quyển sách có vẻ bề ngoài “xấu” nhất!

Sau này khi lớn lên đi nhiều, học nhiều và đọc nhiều tôi hiểu ra rằng sự vận hành của xã hội này nó vốn dĩ như thế, có tốt, có xấu, có vất vả, có sung sướng, có người này, người kia nhưng họ đều tốt trong cách sống và suy nghĩ mà họ lựa chọn. Cuộc đời có khi hạnh phúc cũng chỉ cần như thế? làm điều mình muốn và thích điều mình làm khiến mình vui vẻ, an nhiên.

Hôm nay tôi đặt vài tựa sách mình có kế hoạch đọc và vẫn giữ thói quen cũ tôi ghi chú và muốn nhà sách gửi cho tôi quyển sách xấu nhất, quyển mà có thể rách trang, mất trang hay quá cũ cho mình! Khi cầm trên tay mình tôi muốn nó hiểu, không phải vì vẻ bề ngoài mà tôi chọn nó bởi cũng như những bông hoa mà tôi thích vậy chúng ban đầu cũng đẹp đó thôi!

– Người đã cũ bình yên –

 

Thảo luận của bạn